Saturday, 4 May 2013

Thơm ngon chả nướng chợ Gạo, Tiền Giang

Thơm ngon chả nướng chợ Gạo, Tiền Giang , khám phá, ẩm thực 3 miền, địa chỉ ăn uống, điểm ăn uống, diemanuong365.blogspot.com(DAU365) - Vị trứng beo béo, thịt nạc vai ngọt dai hòa trong vị the nồng rau sống giòn lạ, thơm tho của món chả nướng khiến thực khách ăn mãi không thôi.

Được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon như trứng vịt ăn lúa, thịt nạc vai heo được chọn lựa kỹ… chả nướng chợ Gạo, Tiền Giang khiến tôi ấn tượng bởi cách làm lẫn trình bày công phu của những "đầu bếp dân gian".

Vì khá cầu kỳ nên chả nướng thường được người dân trong vùng dành làm trong dịp giỗ chạp, lễ tết. Chả được làm bằng thịt nạc vai heo. Thịt sau khi luộc vừa chín tới, cắt lát mỏng ướp cùng hành tím, tỏi đã được thái lát, phi thơm dậy mùi. Sau đó, thịt heo được cho vào tô lớn, đánh tan cùng trứng vịt, tiêu hạt, nước mắm ngon và hạt nêm. Để nướng chả bạn tôi "nằng nặc" dùng nồi gang và nướng trên than hồng vì theo anh nồi gang giữ nhiệt lâu giúp cho chả chín tận bên trong mà vẫn giữ được vị thơm béo của cả ổ chả.
Đọc thêm »

No comments:

Post a Comment