(DAU365) - Con sứa trong veo, mềm mại và lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời, nhìn đẹp mắt, nhưng khi mất nước và săn lại, sứa được chế biến thành nhiều món ăn thanh mát, giúp xua tan cái nóng bức mùa hè.
Món ăn từ sứa thường dễ chế biến, nhưng khâu quan trọng nhất là làm sạch sứa. Sứa tươi thường chỉ xuất hiện theo mùa, mỗi vùng mỗi khác nhưng đa số vào mùa hè. Mình sứa chứa nhiều nước nên dễ tan chảy, khi mua về đem ngâm trong nước có pha lá ổi để sứa săn lại và loại bỏ bớt mùi tanh, khi chế biến sứa sẽ giòn. Người ta thường muối sứa để bảo quản, nếu dùng sứa muối nên ngâm từ 10-12 giờ và thay nước nhiều lần để sứa nhạt. Sứa tươi hay sứa muối, sau khi cắt miếng vừa ăn nên chần qua nước ấm rồi chế biến mới ngon.
Đọc thêm »
No comments:
Post a Comment