(DAU365) - Bánh lọt được dùng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, đặc trưng khác nhau của vùng Nam Bộ như chè bánh lọt cốt dừa, bánh lọt xào hay bánh lọt hoành thánh, bánh lọt sườn heo…
Bánh lọt là món ăn chơi đặc trưng có xuất xứ từ Campuchia được du nhập vào Việt Nam. Bánh lọt hiện nay là món ăn dân dã của người Nam Bộ, món ăn này có mặt ở một vài tỉnh miền Tây Nam bộ như Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau… Ở Sài Gòn, món được bán một tại vài nơi có người Campuchia, hoặc người miền Tây Nam bộ sinh sống. Bánh lọt là món ăn chơi mang tính lành, dễ tiêu hóa. Sợi bánh ngắn, mềm dễ nuốt, người già cũng như trẻ nhỏ đều ưa thích.
Đọc thêm »
No comments:
Post a Comment