(DAU365) - Loại pasta dài với bản tròn nhỏ như spaghetti chỉ thích hợp để ăn cùng xốt kem hoặc xốt phô-mai, không phải để ăn cùng xốt cà.
Giản dị như chính nguyên liệu làm nên nó, cái tên pasta đặt cho món ăn được ưa chuộng và phổ biến nhất thế giới có nghĩa là “cục bột nhào”. Pasta có thể là mì tươi hoặc mì khô với trên 300 loại và hơn 1300 tên gọi, mà phổ biến phải kể đến là spaghetti, angel hair, lasagna, nui… Sở dĩ pasta được chia làm nhiều loại một phần là do nó dễ kết hợp với các loại thực phẩm khác: cà chua, nấm, rau cải, thịt heo, thịt bò, hải sản… Tuy vậy, mỗi loại pasta sẽ được phục vụ cùng một loại nước xốt đặc trưng.
Đọc thêm »
No comments:
Post a Comment