Sunday, 14 April 2013

Chè đậu đỏ bánh lọt của mẹ

Chè đậu đỏ bánh lọt của mẹ, Ẩm thực, che dau do banh lot, che dau do, dau do banh lot, banh lot, dau do, mon ngon moi ngay, nau an, mon ngon, nau an ngon, mon ngon de lam, am thuc viet nam, day nau an, mon an ngon, mon ngon cuoi tuan, mon an hang ngay, am thuc(DAU365) - Giữa cái nắng của Sài Gòn bỗng thèm đến nao lòng ly chè đậu đỏ bánh lọt của mẹ.

Mẹ tôi dân miền Tây, lấy ba tôi và theo chồng về làm dâu một gia đình "rất Huế". Vốn không mấy khéo tay trong việc bếp núc, thế nên, ngày mẹ xuất giá, bà ngoại tôi đã "gói ghém" theo cho mẹ vài bí quyết nấu ăn, để mẹ có thể trổ tài nội trợ với nhà chồng. Chẳng biết mẹ có làm vừa lòng ông bà nội tôi bằng những món ăn miền Tây dân dã hay không, chỉ biết rằng, những ngày nắng nóng, thì thực đơn mà bà nội đặt hàng mẹ bao giờ cũng có món chè đậu đỏ bánh lọt. Ăn riết đến ngán, nên có lần tôi xụ mặt càm ràm: "Đậu đỏ, đậu đỏ hoài". Nội nghe được, kéo tôi lại dỗ dành: "Răng mờ con chê món nớ". Theo lời nội, thì trong đậu đỏ có rất nhiều vitamin và chất khoáng, giúp ổn định thể chất và thoải mái tinh thần. Đậu đỏ rất tốt cho các sĩ tử như con vượt qua thử thách của mùa thi. Và đặc biệt, đậu đỏ còn là "cao thủ giải độc", có thể giúp trừ khử mấy cái mụn ở tuổi dậy thì.
Đọc thêm »

No comments:

Post a Comment