(DAU365) - Mùa đông đến, nếu thòm thèm một miếng bánh chưng nóng hổi, giòn giòn, dẻo dẻo, “ngon như mẹ rán ở nhà” thì nhất định bạn phải ghé phố Phạm Hồng Thái.
Bánh chưng rán đâu đâu cũng bán, nhất là những khu chợ, xóm ngõ đông dân cư. Tuy nhiên, đó thường là các gánh hàng rong giá rẻ, chỉ có duy nhất loại bánh chưng bé xíu chừng hơn lòng bàn tay, với tí tẹo nhân đậu xanh cùng “vài vẩy” thịt mỡ. Trời lành lạnh, khách ăn 1-2 miếng đầu còn ngon miệng, chứ cứ đến miếng thứ 3, thứ 4 là thấy “mỏi hàm, dắt răng”, ngán ngẩm bởi vỏ bánh quá dày mà lại chế biến từ gạo kém ngon. Thế nên, bánh chưng rán chất, “thơm ngon đến hết đĩa” mà lại bán quán như ở phố Phạm Hồng Thái đúng là của độc. Và hầu như ai từng đến đây thưởng thức cũng phải xuýt xoa “đắt xắt ra miếng!”.
Đọc thêm »
No comments:
Post a Comment