(DAU365) - Trải qua nhiều thế kỷ, cách chế biến và thưởng thức Dimsum có nhiều thay đổi. Nhưng dẫu có biến tấu thế nào, Dimsum vẫn luôn đòi hỏi sự chăm chút tỉ mỉ đến từng chi tiết từ bàn tay khéo léo của những đầu bếp bậc thầy.
Thưởng thức Dimsum không chỉ đơn giản là thỏa mãn một thú vui mà nó có thể giúp bạn chạm vào một nền văn hóa.
Tuyệt kỹ ẩm thực
"Dimsum" là tập hợp các món ăn truyền thống nhỏ nhắn, tinh tế của người Hoa và theo nhiều tài liệu, nó xuất phát từ vùng đất Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc. Bắt nguồn từ các quán trà chuyên phục vụ du khách trên hành trình chinh phục “Con đường tơ lụa”, cần những món ăn nhanh, tiện lợi, chính vì lẽ đó, Dimsum và trà luôn đi kèm với nhau. Ban đầu, Dimsum chỉ là các món ăn sáng (điểm tâm) nhưng về sau, các món Dimsum được phục vụ đến trưa, xế chiều và ngày nay với Dimsum hiện đại, thực khách có thể thưởng thức bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
Đọc thêm »
No comments:
Post a Comment