(DAU365) - Bánh chưng có nhiều khúc biến tấu ở các vùng miền nên đã tạo sự hấp dẫn, ngon và lạ trong ngày Tết cổ truyền.
Bánh chưng truyền thống và phổ biến thường là bánh mặn, được gói bằng gạo nếp, nhân là đỗ xanh đồ chín, thịt mỡ ướp với hạt tiêu, nước mắm... Nếu như ngày xưa, nhà nhà gói bánh chưng và đây cũng chính là món ăn chính trong mâm cơm ngày Tết, thì bây giờ, khi có nhiều món ngon khác, món bánh chưng hay bị "ế". Do đó, để món bánh này hấp dẫn hơn, lạ hơn, ở mỗi địa phương và tùy sáng tạo của người làm bánh, đã có rất nhiều "khúc biến tấu" ngon và lạ của bánh chưng ra đời.
Đọc thêm »
No comments:
Post a Comment